09/09/2020

TRAO ĐỔI NHIỆT TẤM: ĐỊNH NGHĨA VÀ CHỨC NĂNG

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm được sử dụng để truyền nhiệt giữa hai môi trường, chúng được ngăn cách với nhau bằng các tấm tôn. Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm bao gồm các tấm truyền nhiệt khác nhau, được hàn kín bằng các miếng đệm, hoặc hàn hoặc hàn với nhau. Các tấm chuyển nhiệt riêng lẻ của bộ trao đổi nhiệt được sắp xếp thành các gói, tạo thành các kênh dòng chảy qua đó môi trường nóng và lạnh luân phiên chảy.

PPR_PHE_GasketedPHE_NXSeries

Điều này cho phép nhiệt năng truyền từ phương tiện này sang phương tiện kia. Điều cần thiết là hai môi trường phải được tách biệt một cách an toàn với nhau (ví dụ, bằng con dấu) để tránh trộn lẫn. Bất cứ khi nào dòng môi chất trao đổi nhiệt theo các hướng ngược nhau, như thường lệ, chúng ta nói đến nguyên tắc ngược dòng. Nếu không, nguyên tắc dòng chảy là song song. Một số mô hình được hàn hoàn toàn cũng có thể áp dụng nguyên tắc dòng chảy chéo. Chung cho tất cả các biến thể là sự uốn nếp đặc biệt của các tấm chuyển đảm bảo một hành vi dòng chảy hỗn loạn cao.

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm: thiết kế và ứng dụng

Về nguyên tắc, tất cả các bộ trao đổi nhiệt dạng tấm của chúng tôi hoạt động tương tự nhau. Tùy thuộc vào mục đích mà bộ trao đổi nhiệt cần thiết, chúng có thể khác nhau về cấu hình, cấu trúc và vật liệu được sử dụng. Các thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm được mã hóa có kích thước nhỏ và gọn và được sử dụng tốt nhất trong ngành công nghiệp HVAC và công nghiệp điện lạnh.

Kelvion-GWH-2-Brazed-PHE-1180x760px

Các bộ trao đổi nhiệt dạng tấm đệm có thể được điều chỉnh linh hoạt và nếu cần thiết, có thể mở rộng để đáp ứng tối ưu các yêu cầu của khách hàng. Điều này đặc biệt cần thiết trong ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm và hàng hải. So với các bộ trao đổi nhiệt dạng tấm hàn, được thiết kế cho áp suất và nhiệt độ cao, do đó được sử dụng tốt hơn trong các ứng dụng dầu khí.

Các ví dụ bổ sung về các lĩnh vực ứng dụng là: công nghệ sưởi ấm, ví dụ sưởi ấm dưới sàn, hệ thống năng lượng mặt trời hoặc sưởi ấm DHW ngành, ví dụ: trong các nhà máy điện hoặc trong kỹ thuật cơ khí công nghệ thực phẩm, ví dụ: để làm lạnh sữa hoặc để thanh trùng bia công nghệ làm lạnh và làm mát, ví dụ như một bình ngưng, thiết bị bay hơi hoặc bộ quá nhiệt.

SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ Related