10/07/2020

THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT DẠNG ỐNG SỰ HIỆU QUẢ TỪ QUI TRÌNH

Tối ưu hóa hiệu quả toàn cầu của một nhà máy điện dựa trên qui trình Rankine, đòi hỏi phải kết hợp các thiết bị chuyên dụng cao hỗ trợ tối đa hóa hiệu quả của chu trình hơi nước, giảm mức tiêu thụ năng lượng chính, giảm thiểu tác động môi trường và giúp tối ưu hóa OPEX và mang hiệu quả tích cực cho lợi tức đầu tư.

PPR_ST_STSteam_VacuumSteamCondenser_15

BẢNG MIÊU TẢ

Khả năng cạnh tranh ngày càng tăng giữa các công nghệ sản xuất điện tập trung khác nhau và mối quan tâm ngày càng tăng về các vấn đề môi trường, buộc tất cả các công nghệ sản xuất có sẵn phải nâng cao hiệu quả của chúng, giảm mức tiêu thụ năng lượng chính.

Hầu hết các nhà máy điện hóa thạch hiện có đều dựa trên công nghệ chu trình Rankine hoặc công nghệ chu trình hỗn hợp. Cả hai đều có chung mục tiêu là tối ưu hóa tổng sản lượng điện bằng cách tăng hiệu suất của tuabin hơi.

Hiệu quả như vậy về cơ bản được xác định bởi mức độ chân không bạn có thể đạt được trong phần ngưng tụ. Một thiết bị ngưng tụ bề mặt chân không được thiết kế đúng có tầm quan trọng sống còn để đạt được hiệu quả cao.

Theo một cách tương tự và để tăng hiệu suất nhiệt của chu trình, nên làm nóng trước nước cấp lò hơi thông qua các máy nước nóng thức ăn hiệu quả. Xu hướng gần đây chỉ ra việc tạo ra năng lượng phi tập trung là một trong những giải pháp chính để cải thiện hiệu quả năng lượng chung của một quốc gia hoặc khu vực.

PPR_ST_STSteam_SurfaceCondenser_26

Các công nghệ như “Nhiệt và Điện” kết hợp, CHP hoặc đồng phát, được nhiều ngành công nghiệp sử dụng rộng rãi để đáp ứng nhu cầu về điện và nhiệt của họ một cách rất hiệu quả. Hệ thống sưởi ấm ngày càng được sử dụng nhiều hơn để cung cấp hệ thống sưởi và làm mát cho các đô thị, đồng thời sản xuất điện để cộng đồng sử dụng hoặc bán cho mạng lưới.

Yếu tố chính để xác định hiệu quả của các nhà máy này là khả năng thu hồi nhiệt thải từ thiết bị lái chính: tua bin khí hoặc động cơ đốt.

Sự sẵn có của các hệ thống phục hồi hiệu quả có tầm quan trọng sống còn để đạt được hiệu quả tổng thể cao.

 

BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT ỐNG CHÙM Related