01/07/2020

THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT DẠNG ỐNG MÔI TRƯỜNG HÓA CHẤT

Bộ trao đổi nhiệt dạng ống lồng vỏ là dạng truyền thống lâu đời nhất trong lĩnh vực trao đổi nhiệt, gồm một chùm nhiều ống được định vị lại với nhau trên mặt sàn, sau đó được lồng vào trong vỏ ống hình trụ bằng kim loại.

Thiết bị trao đổi nhiệt vỏ & ống làm từ hợp kim titan (TA2 hoặc loại khác) rất đặc biệt cho các nhà máy xử lý hóa chất, cơ sở sản xuất clorat, thiết bị thu hồi lưu huỳnh, cơ sở xử lý hydrocarbon, quá trình khử muối, phát điện và nhiều ứng dụng khác. Trong đó bộ trao đổi nhiệt sẽ hoạt động trong điều kiện axit hoặc nhiệt độ cao.

Vật liệu được chọn theo tiêu chuẩn ASTM hoặc GB và được hàn trong môi trường làm việc đặc biệt, (với điều khiển nhiệt độ không đổi và máy hàn tự động chuyên biệt). 

Titanium_Heat_Exchange_2

Như trong hình này, việc chế tạo bộ trao đổi nhiệt vỏ & ống này được tiến hành trong xưởng, được thiết kế đặc biệt và chú trọng đến nhiệt độ.

Hợp kim titan là các kim loại, có thành phần là titan (Ti) và các hóa chất khác, chẳng hạn như carbon (C), sắt (Fe), nitơ (N), Oxy (O) và hydro (H), được định nghĩa trong nhiều điểm chuẩn của nhà sản xuất.

Titanium_Heat_Exchange_1

Tính chất đặc biệt của hợp kim titan cho phép sử dụng các vật liệu và sản phẩm được làm từ nó, sử dụng ở nhiệt độ khắc nghiệt và môi trường làm việc đối kháng. 

  • Khả năng chống ăn mòn và độ bền cao. 
  • Có thể hoạt động trong 450-500 C ° trong thời gian dài. 
  • Chống ăn mòn đến kiềm, clorua, các chất hữu cơ clo hóa, axit sulfuric, axit nitric.

Titanium_Heat_Exchange_3

Đối với các bộ trao đổi nhiệt vỏ & ống, ống và tấm. Hợp kim titan được sử dụng cho các nhà máy xử lý hóa chất, nhà máy xử lý khí và các công nghệ khác, đòi hỏi hiệu suất cao từ vật liệu của thiết bị.

Các tiêu chuẩn, chẳng hạn như ASME SB338, ASTM B338, ASTM B337, ASTM B861, ASTM B862, GB / T3624-2010, GB / T3625-2007, thiết lập và điều chỉnh các cấp của hợp kim titan và sản xuất.

  • Đường kính ống có thể thay đổi từ 6mm đến 500mm. 
  • Độ dày của ống được làm từ 0,2mm đến 100mm.
  • Các loại vật liệu có thể khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và yêu cầu đối với thiết bị, nơi sử dụng vật liệu.

 

BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT ỐNG CHÙM Related