22/11/2019

TRAO ĐỔI NHIỆT TẤM HÀN

Sê-ri TPL, GPL và GPLK đạt được hiệu suất truyền nhiệt cao với tổn thất áp suất thấp. Các nếp gấp được tối ưu hóa về mặt nhiệt động của các tấm thép không gỉ được dập nổi, cũng như các tấm nhiễu loạn đặc biệt, chèn FUNKE (TPL), tạo ra một dòng chảy hỗn loạn cao ngay cả ở tốc độ dòng chảy thấp. Điều này cho phép sử dụng cực kỳ hiệu quả khu vực trao đổi nhiệt có sẵn, dẫn đến việc truyền nhiệt hiệu quả cao. Dòng chảy hỗn loạn cũng dẫn đến hiệu ứng tự làm sạch mạnh mẽ, giúp giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động dài và chi phí bảo trì. Bộ trao đổi nhiệt tấm hàn FUNKE có thể được vận hành với áp suất và nhiệt độ cao và nổi bật với thiết kế nhỏ gọn của chúng.

han_FUNKE_1

TPL

Ban đầu được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng như làm mát thủy lực và dầu động cơ, bộ trao đổi nhiệt tấm hàn TPL cũng phù hợp lý tưởng và có thể triển khai cho các quy trình ứng dụng khác trong kỹ thuật cơ khí và nhà máy. TPL đáp ứng nhu cầu cao trong lĩnh vực này liên quan đến độ tin cậy và hiệu quả nhiệt động lực học – và có thể được thiết kế với khả năng linh hoạt tối đa!

Hiệu suất truyền nhiệt đặc biệt cao đạt được bằng phương tiện dòng phương tiện chéo cũng như các tấm nhiễu loạn đặc biệt được chèn vào các khe hở dòng chảy, một công nghệ được phát triển và sản xuất độc quyền bởi FUNKE. Các tấm nhiễu loạn có sẵn trong các phiên bản khác nhau, làm cho thiết kế kỹ thuật rất linh hoạt. Mỗi kênh lưu lượng riêng lẻ có thể được điều chỉnh cho ứng dụng cụ thể nhờ thiết kế mô-đun của TPL. Một ưu điểm khác của TPL là khả năng phục hồi cao, vì hàn bề mặt giúp đạt được mức độ an toàn cao hơn đáng kể so với ứng suất hàn được sử dụng trong các bộ trao đổi nhiệt tấm hàn thông thường. Điều kiện căng thẳng trong bộ trao đổi nhiệt gây ra bởi sự khác biệt về áp suất hoặc nhiệt độ, ví dụ, có thể được hấp thụ tốt hơn đáng kể nhờ vào hàn bề mặt của TPL. TPL có thể được sử dụng phổ biến với các phương tiện khác nhau. Kích thước nhỏ với yêu cầu không gian thấp có thể cho phương tiện có độ nhớt cao hơn nhờ sự truyền nhiệt cao của TPL mạnh mẽ. Các tấm cuối mở rộng tùy chọn cũng tạo điều kiện cho việc lắp đặt các đơn vị đã rất nhỏ gọn.

Dữ liệu kỹ thuật

Bề mặt trao đổi nhiệt trên mỗi tấm: 0,035 – 0,283 mét vuông

Tối đa áp lực vận hành:                         36 thanh

Tối đa Nhiệt độ hoạt động:                    + 200 ° C

Vật chất

  • Tấm WA: 1.4404 (AISI 316 L)
  • Hàn: Đồng 99,9% (TPL)
  • Hàn: Thép không gỉ 100% (TPLB)

GPLB

Các ứng dụng

Nhiều ứng dụng có thể, bao gồm các ứng dụng đặc biệt trong các cơ sở hóa chất hoặc phòng thí nghiệm nơi phương tiện ăn mòn cao như dầu truyền nhiệt được xử lý. Được sử dụng trong các dịch vụ xây dựng như phân tách hệ thống theo chu kỳ như sưởi ấm khu vực, công nghệ năng lượng mặt trời và bơm nhiệt, cũng như sưởi ấm sàn và sưởi ấm dịch vụ.

Thép không gỉ, tấm trao đổi nhiệt được hàn phù hợp cho nước uống.

Dữ liệu kỹ thuật

Tối đa áp lực vận hành:            25 bar / 30 bar (tiêu chuẩn), áp lực cao hơn có sẵn theo yêu cầu

Tối đa Nhiệt độ hoạt động:     + 350 ° C (tiêu chuẩn)

Chứng nhận CE

Vật chất

Thép không gỉ 100%

GPLK (TẤM TRUYỀN NHIỆT VỚI NẾP GẤP V)

Các ứng dụng

Chủ yếu được sử dụng trong sưởi ấm, điều hòa không khí, làm mát động cơ và thu hồi nhiệt.
Có thể được sử dụng phổ biến với các phương tiện truyền thông khác nhau.

Dữ liệu kỹ thuật

Tối đa áp lực vận hành:            30 thanh

Tối đa Nhiệt độ hoạt động:     + 200 ° C

Vật chất

  • Tấm WA: 1.4401 / AISI 316
  • Hàn: đồng
  • Niken (NPLK)
CHUYÊN MỤC KHÁC Related