25/10/2019

CÔNG NGHỆ TẤM GPHE

img5

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm được thiết kế để tối ưu hóa quá trình truyền nhiệt vì các tấm sóng cung cấp cho đến nay diện tích bề mặt lớn nhất, mà qua đó nhiệt có thể được truyền từ khí này sang chất lỏng khác. Mặc dù diện tích đáng kể này để truyền nhiệt, các bộ trao đổi nhiệt dạng tấm thường tương đối nhỏ gọn. Thiết kế của các kênh tấm cũng đảm bảo nhiễu loạn tối đa khi mỗi chất lỏng đi qua.

⇒ Điều này dẫn đến hiệu quả tối đa trong việc truyền nhiệt từ phương tiện này sang phương tiện khác.img5.1

Bề mặt truyền nhiệt bộ trao đổi nhiệt dạng tấm gasket Alfa Laval

Các tấm trao đổi nhiệt được ép theo mô hình nếp gấp xương cá. Khi hai tấm được đặt chồng lên nhau với các mẫu xương cá đối lập, loại nếp gấp này tạo ra dòng chảy giống như xoắn, với độ nhiễu rất cao, do đó tạo ra điều kiện thiết yếu để đạt được hệ số truyền cao và tự làm sạch trao đổi nhiệt hiệu quả. Bằng cách thay đổi kiểu gấp nếp của tấm, bộ trao đổi nhiệt có thể được sử dụng trong các quy trình khác nhau, ngay cả những thiết bị có môi trường rất bẩn.

Khu vực phân phối bộ trao đổi nhiệt dạng tấm gasket Alfa Laval

Phân phối tấm được ép theo mô hình sô cô la (tính năng thiết kế Alfa Laval). Loại nếp gấp này có rất nhiều ưu điểm:

  • Tối ưu hóa phân phối dòng chảy trên toàn bộ bề mặt truyền, đảm bảo hiệu quả năng lượng cao nhất
  • Điểm chết, đó là nguyên nhân chính của ăn mòn và ô nhiễm, được loại bỏ
  • Giảm chi phí bảo trì và tăng thời gian hoạt động

Công nghệ tấm mới bộ trao đổi nhiệt dạng tấm gasket Alfa Laval

img5.2

Thiết kế khu vực phân phối – CurveFlow

Thiết kế mới của khu vực phân phối CurveFlow có nghĩa là phân phối dòng chảy vượt trội và giảm áp suất có sẵn trên khu vực truyền nhiệt chính. Điều này dẫn đến một số lợi ích cho bộ trao đổi nhiệt dạng tấm gasket Alfa Laval:

  • Một bộ trao đổi nhiệt nhỏ gọn hơn – cần ít tấm hơn
  • Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng – phân phối dòng chảy tốt hơn làm giảm nguy cơ tắc nghẽn, giảm nhu cầu tăng công suất bơm để bù cho áp suất giảm cao hơn
  • Giảm chi phí bảo trì – ít tấm hơn có nghĩa là làm sạch nhanh hơn và chi phí thấp cho phụ tùng

Hiệu quả cao hơn tới 15%

Với thiết kế CurveFlow mới, phương tiện được phân phối tối ưu hơn trên toàn bộ chiều rộng tấm. Ngoài ra, mô hình nếp gấp chéo giữa bề mặt phân phối và khu vực truyền nhiệt chính giúp truyền nhiệt được cải thiện. So với thiết kế tấm truyền thống, người ta cũng có thể sử dụng các tấm mỏng hơn ở áp suất cao. Tổng cải thiện hiệu suất truyền nhiệt lên tới 15%.

Lưu lượng cao hơn

Nhờ các cổng không tròn, diện tích cổng trong tấm đã tăng lên so với thiết kế hình tròn thông thường. Điều này tương đương với khả năng lưu lượng cao hơn ở cùng một vận tốc, cho phép sử dụng cao hơn.

Cải thiện tới 40% khả năng tự làm sạch

Các phương tiện truyền thông sẽ có tốc độ cao hơn đến 20% ở phía xa của chiều rộng tấm. Điều này sẽ cải thiện ứng suất cắt trên khu vực truyền nhiệt lên tới 40%, giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn tích tụ ở phần quan trọng nhất của tấm.

Hướng dẫn góc vuông góc

Thiết kế hướng dẫn góc mới đảm bảo rằng gói tấm được căn chỉnh hoàn hảo độc lập với số lượng tấm. Một căn chỉnh hoàn hảo đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy của bộ trao đổi nhiệt và đóng cửa thiết bị nhanh hơn sau khi dịch vụ.

  • TẤM ĐẶC BIỆT

img5.3

  • TẤM TƯƠNG ĐỐI

Bộ trao đổi nhiệt tấm đôi tường là lý tưởng để sử dụng với chất lỏng không được phép trộn. Các cặp đĩa giống hệt nhau được hàn laser xung quanh các cổng. Các miếng đệm được lắp đặt theo cách thông thường và các cặp tấm hàn được lắp ráp trong một gói tấm giống như các tấm đơn thông thường. Trong trường hợp không thể rò rỉ qua tấm vì bị thủng hoặc nứt, chất lỏng rò rỉ sẽ không bao giờ tiếp xúc với chất lỏng trong mạch khác, vì nó sẽ bị chặn bởi tấm kép và chảy ra bên ngoài bộ trao đổi nhiệt.

  • TẤM WIDEGAP

img5.4

Với các kênh rộng không có điểm tiếp xúc, tấm này lý tưởng cho các chất lỏng chứa sợi hoặc các hạt thô. Mỗi kênh được thiết kế để loại bỏ cầu nối của chất rắn trong khu vực lối vào.

img5.5

 

  • TẤM BÁN HÀN

Các kênh hàn cho chất lỏng quá trình cho phép chất lỏng mạnh và khó được xử lý trong bộ trao đổi nhiệt dạng tấm và mở rộng phạm vi áp suất. Các tiếp xúc đệm là tối thiểu ở phía bên hàn.

CHUYÊN MỤC KHÁC Related