15/11/2019

BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT VỎ VÀ ÔNG

BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT VỎ VÀ ỐNG

Chất lượng và an toàn – có thể là sản phẩm tiêu chuẩn hoặc giải pháp tùy chỉnh.1

 

2

LOẠT MÔ HÌNH TIÊU CHUẨN VÀ
GIẢI PHÁP ĐỊNH HƯỚNG KHÁCH HÀNG

Trong lĩnh vực trao đổi nhiệt vỏ và ống, Funke cung cấp một loạt các mô hình đặc biệt tinh vi cho bất kỳ yêu cầu nào trong kỹ thuật cơ khí và nhà máy. Chất lượng tối đa và các giải pháp hướng đến khách hàng đặc trưng cho thương hiệu FUNKE.
3

Bộ trao đổi nhiệt là một hệ thống áp suất không hết hạn, trong đó hai môi trường truyền qua nhau cách nhau một bức tường càng mỏng càng tốt, để nếu có sự chênh lệch nhiệt độ, chúng sẽ trao đổi nhiệt lẫn nhau mà không trộn lẫn trong quá trình. Như sơ đồ cho thấy, một môi trường chảy qua buồng vỏ và môi trường thứ hai qua buồng ống. Dòng chảy qua buồng vỏ được điều khiển bằng các vách ngăn, cho phép càng nhiều dòng chảy vào các ống càng tốt. Hình thức và khoảng cách của các vách ngăn được điều chỉnh cho ứng dụng. Tùy thuộc vào tốc độ, tốc độ và tổn thất áp suất, dòng chảy qua buồng ống được thực hiện bằng một lần chuyền hoặc nhiều lần. Ngoại trừ tổn thất bức xạ, lượng nhiệt đầu vào giống như lượng nhiệt đầu ra. Tuy nhiên, việc trao đổi nhiệt hiệu quả chỉ có thể diễn ra nếu có chênh lệch nhiệt độ đủ. Chênh lệch nhiệt độ càng lớn, bề mặt truyền nhiệt yêu cầu càng nhỏ. Điều này làm cho một thiết kế bộ máy nhỏ gọn có thể.

Hiệu suất truyền nhiệt của bộ trao đổi nhiệt là sản phẩm của chênh lệch nhiệt độ logarit trung bình, bề mặt truyền nhiệt và hệ số truyền nhiệt. Cái sau phần lớn được xác định bởi đặc tính dòng chảy của phương tiện, tức là bởi các tính năng thiết kế. Mặt khác, nhà cung cấp bộ trao đổi nhiệt phải có chuyên môn ứng dụng rộng rãi liên quan đến các đặc tính nhiệt động của phương tiện đặc biệt ở áp suất và nhiệt độ liên quan. Điều này cũng áp dụng cho các vấn đề về các yếu tố gây ô nhiễm và khả năng tương thích vật liệu. Việc tính toán và thiết kế các bộ trao đổi nhiệt FUNKE được thực hiện với các chương trình hàng đầu trên toàn thế giới (ví dụ HTRI, Viện nghiên cứu truyền nhiệt, Hoa Kỳ) và với phần mềm được phát triển nội bộ, đã được sử dụng trên toàn thế giới.

CHUYÊN MỤC KHÁC Related