03/11/2019

BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT TẤM WIDEGA

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm WideGap được thiết kế cho chất lỏng dạng sợi và cho chất lỏng có chứa các hạt thô. Khoảng cách rộng giữa các tấm cho phép sợi và các hạt dễ dàng đi qua bộ trao đổi nhiệt với sự tắc nghẽn tối thiểu.

Chúng có thể được cấu hình với các kênh rộng hoặc rộng, làm cho thiết bị trở nên lý tưởng cho các nhiệm vụ sưởi ấm, làm mát và thay thế. Thiết kế cổng trơn tru đảm bảo các sợi không bị kẹt ở lối vào.

Các ứng dụng:

  • Đường
  • Bioethanol
  • Bột giấy và giấy
  • Hóa dầu
  • Tụ điện để thu hồi nhiệt

7

Lợi ích

Bộ trao đổi nhiệt WideGap có hiệu suất nhiệt cao hơn và hình học dòng chảy tốt hơn so với một bộ thay thế thông thường như bộ trao đổi nhiệt vỏ và ống, dẫn đến các lợi ích như:

  • Kích thước nhỏ gọn – chiếm ít nhất 20% diện tích sàn và nhẹ hơn khoảng 80% khi chứa đầy phương tiện xử lý
  • Thu hồi nhiệt tốt hơn – nhờ dòng chảy ngược dòng của WideGap, nó có thể làm nóng dòng lạnh đến nhiệt độ rất gần với dòng nóng đi vào
  • Sản xuất tăng – khoảng thời gian phục vụ dài hơn vì tắc nghẽn được giảm thiểu
  • Linh hoạt – dễ dàng tối ưu hóa hiệu suất bằng cách cấu hình lại các tấm để phù hợp với điều kiện hoạt động mới

8

Câu chuyện thành công

SantelisaVale đã thay thế 15 đơn vị vỏ và ống không hiệu quả bằng sáu bộ trao đổi nhiệt tấm Alfa Laval WideGap. WideGaps thu hồi nhiệt từ hai luồng quá trình và sử dụng nó để làm nóng trước hỗn hợp nước ép. Việc cải tạo dẫn đến việc cắt giảm tiêu thụ hơi nước trực tiếp 40-50%. Hơi nước dư thừa hiện được sử dụng để phát điện.

9

Cách thức hoạt động của WideGap

Vùng truyền nhiệt của bộ trao đổi nhiệt dạng tấm và khung bao gồm một loạt các tấm tôn, được lắp ráp giữa khung và tấm áp suất, giữ lại áp suất thiết kế. Việc niêm phong giữa các tấm được làm bằng các miếng đệm. Để có hiệu suất nhiệt cao nhất và cho phép tiếp cận nhiệt độ rất gần, chất lỏng thường chạy ngược chiều thông qua bộ trao đổi nhiệt.

Bộ trao đổi nhiệt WideGap được thiết kế riêng để xử lý các chất lỏng dạng sợi, chất lỏng có độ nhớt cao và chất lỏng có chứa các hạt thô. Do mô hình tấm và thiết kế độ sâu ép, các chất lỏng này dễ dàng chảy qua bộ trao đổi nhiệt.

Sự nhiễu loạn dòng chảy cao giữa các tấm dẫn đến truyền nhiệt cao hơn: tuy nhiên, hậu quả là giảm áp suất. Các kỹ sư thiết kế nhiệt của chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế và chọn mô hình và cấu hình phù hợp với nhu cầu ứng dụng của bạn trong khi vẫn cung cấp hiệu suất nhiệt tối đa và giảm thiểu áp suất giảm.

10

Cấu hình

Bộ trao đổi nhiệt WideGap có thể được cấu hình theo nhiều cách. Các kênh có thể có khoảng cách rộng / rộng hoặc khoảng cách rộng / hẹp với các khoảng cách kênh khác nhau. Bộ trao đổi nhiệt WideGap thường được cấu hình là nhiều đường truyền để đảm bảo đủ nhiễu loạn. Các hình ảnh dưới đây cho thấy hình ảnh mặt cắt ngang của hai cấu hình gói tấm khác nhau.

WideGap một mặt

Một kênh cực rộng cho sợi xơ / bẩn (A) và một kênh cho chất lỏng không xơ (B).

11

WideGap hai mặt

Hai kênh rộng cho chất lỏng xơ / bẩn (C).

 

12

Phục vụ trao đổi nhiệt của bạn

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm có vai trò thiết yếu trong hầu hết các ứng dụng. Nếu chúng hoạt động kém, chúng có thể dẫn đến chất lượng sản phẩm thấp hơn, giảm độ an toàn và chi phí năng lượng cao hơn.

Và nếu thất bại, chúng có thể dẫn đến thời gian chết tốn kém và tổn thất lớn trong sản xuất. Điều này làm cho việc thực hiện bảo trì là rất quan trọng – và quan trọng là phải thực hiện chính xác.

5

 

CHUYÊN MỤC KHÁC Related