16/07/2020

ỨNG DỤNG CỦA TRAO ĐỔI NHIỆT DẠNG TẤM ALFA LAVAL

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm là một thiết bị trao đổi nhiệt tiết kiệm năng lượng hiệu quả, có nhiều ưu điểm như hệ số truyền nhiệt cao, cấu trúc nhỏ gọn, ít vật tư tiêu hao, nhiều loại và bảo trì dễ dàng… Lĩnh vực ứng dụng đã dần được mở rộng và được sử dụng rộng rãi trong máy móc, điện và luyện kim. Hóa chất, dệt may, đồ uống, sưởi ấm đô thị và các ngành công nghiệp khác.

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm được làm bằng kim loại tấm (thường là độ dày 0,1-1mm) làm yếu tố trao đổi nhiệt, được làm bằng cách ép một tấm thép không gỉ mỏng, titan nguyên chất công nghiệp hoặc các vật liệu khác như SMO254, Hastelloy C-200, Hastelloy C-276, Nickel.

alfalaval-phe

 Thông thường, sử dụng khuôn để ép tấm vào các rãnh khác nhau hoặc hình dạng sóng. Nó làm tăng độ cứng của tấm để ngăn biến dạng khi ép. Nó cũng làm tăng mức độ hỗn loạn chất lỏng và trao đổi nhiệt trong mỗi khu vực. Mỗi tấm có bốn lỗ góc và niêm phong gasket rãnh tròn. Trao đổi nhiệt gasket được đặt trong yêu cầu góc lỗ và rãnh để cho phép chất lỏng hoặc ngăn chặn chất lỏng vào kênh tấm

tam-trao-doi-nhiet-alfa-laval-962

Thiết kế tấm trao đổi nhiệt được thực hiện với hai mô hình nhấn khác nhau-một được đặc trưng bởi một góc độ khó chịu cho một tấm theta cao, khác với một góc cấp cho một tấm theta thấp.

SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ Related