10/06/2021

THÔNG GIÓ THƯƠNG MẠI

THU HỒI NHIỆT

Hệ thống thông gió thương mại đóng một vai trò quan trọng để duy trì chất lượng không khí lành mạnh và thoải mái (IAQ) trong hầu hết các tòa nhà. Tại trung tâm của hệ thống, bạn có một bộ phận xử lý không khí và một bộ trao đổi nhiệt để thu hồi nhiệt và năng lượng.

Thông gió thương mại và thu hồi nhiệt.

 

Chất lượng không khí trong nhà thích hợp liên quan đến nhiều yếu tố, bao gồm sưởi ấm hoặc làm mát, tùy thuộc vào tình hình địa phương và khí hậu, kiểm soát độ ẩm và lọc các chất ô nhiễm. Các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như vấn đề về hô hấp, có thể phát sinh do không khí bị nhiễm bụi, phấn hoa hoặc các chất gây ô nhiễm khác. Khí hậu trong nhà kém cũng có thể dẫn đến hư hại cho các tòa nhà. Chất lượng không khí trong nhà cũng quan trọng không kém đối với khu dân cư cũng như đối với các tòa nhà thương mại như trung tâm mua sắm, trường học và văn phòng.

Hệ thống thông gió đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng không khí trong nhà lành mạnh và thoải mái (IAQ) ở hầu hết các tòa nhà. Thách thức là đạt được một IAQ thoải mái với ít năng lượng đầu vào nhất có thể. Điều này có nghĩa là, áp suất giảm phải thấp (cần ít công suất quạt hơn) và hiệu suất nhiệt / độ ẩm cao (tiêu thụ ít năng lượng hơn để sưởi ấm / làm mát và kiểm soát độ ẩm).

Trung tâm của hệ thống thông gió là bộ phận xử lý không khí (AHU). Tối thiểu, một AHU bao gồm một hoặc một số quạt trong mỗi kênh dẫn không khí để di chuyển không khí qua thiết bị. Bộ lọc ở hai bên giúp loại bỏ bụi, phấn hoa, v.v. và bảo vệ quạt. Và cuối cùng là bộ trao đổi nhiệt để truyền nhiệt hoặc độ ẩm cần thiết đồng thời tránh làm ô nhiễm luồng không khí sạch.

Tùy thuộc vào khu vực địa lý, mục đích chính của bộ trao đổi nhiệt chuyển đổi giữa sưởi ấm hoặc làm mát (và cũng có thể hút ẩm) không khí ngoài trời trước khi nó đi vào tòa nhà.

Thực hiện một bộ trao đổi nhiệt không khí thành không khí là một cách tuyệt vời để tận dụng những gì thường được coi là năng lượng lãng phí.

Bộ trao đổi nhiệt không khí sẽ tận dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí cung cấp và khí thải để tăng hiệu suất tổng thể của hệ thống, vừa thu hồi năng lượng thải vừa tiết kiệm đáng kể mức sử dụng năng lượng.

Bộ trao đổi nhiệt không khí
Có hai loại bộ trao đổi nhiệt từ không khí sang không khí, quay và bộ trao đổi nhiệt dạng tấm. Cái nào được chọn phụ thuộc vào một tập hợp các tham số. Cả hai loại đều được làm bằng nhôm, có các đặc tính tuyệt vời như khả năng truyền nhiệt hiệu quả và tuổi thọ vượt trội.

Athena cung cấp nhiều biến thiết kế và tùy chọn cho từng sản phẩm, cho phép phù hợp và hiệu suất hoàn hảo trong mọi AHU.

1

Sản phẩm & Tùy chọn được đề xuất

2

Heatex Model H và H2

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm cho phép truyền nhiệt và kiểm soát độ ẩm bằng cách ngưng tụ và ít rò rỉ hơn bộ trao đổi nhiệt quay.

Các tùy chọn điển hình trong các ứng dụng thông gió thương mại cho bộ trao đổi nhiệt dòng chảy chéo bao gồm:

 • Bộ giảm chấn
 • Đường vòng
 • Các cấu hình khác nhau để cài đặt tùy chỉnh
 • Kiểm tra rò rỉ không khí và báo cáo thử nghiệm
 • Cấu hình 2 bước để đạt hiệu quả cao nhất

Tùy thuộc vào các yếu tố môi trường xung quanh, cũng có thể:

 • Niêm phong silicone cho các ứng dụng nhiệt độ cao hơn
 • Tấm phủ Epoxy để chống ăn mòn cao hơn
 • Khung sơn để chống ăn mòn cao hơn
 • Các cạnh cắt tấm kín để chống ăn mòn cao hơn (liên quan đến vật liệu epoxy)

Đối với các ứng dụng thông gió thương mại, chúng tôi thường khuyên bạn nên Hetax Model H2 nhưng hãy thoải mái so sánh tất cả bộ trao đổi nhiệt dòng chảy chéo

3

Heatex Model E và EQ

Bộ trao đổi nhiệt quay cho phép truyền độ ẩm và thường mang lại hiệu quả cao hơn một chút so với bộ trao đổi nhiệt dạng tấm.

Các tùy chọn điển hình trong các ứng dụng thông gió thương mại cho bộ trao đổi nhiệt quay bao gồm:

 • Các vật liệu khác nhau để truyền độ ẩm (rây phân tử, silica gel và hỗn hợp (Enthalpy))
 • Cài đặt ngang
 • Gioăng đặc biệt để giảm thiểu rò rỉ khí
 • Dây đai điện cho độ tin cậy cao, dễ dàng bảo trì và điều chỉnh
 • Các tùy chọn động cơ khác nhau. Ví dụ: động cơ không đổi để đơn giản hóa hoặc động cơ dẫn động bước với điều khiển tần số và Modbus để linh hoạt
 • Thanh lọc lĩnh vực để giảm lây nhiễm chéo
 • Bánh xe và khung sơn phủ epoxy để chống ăn mòn cao hơn

Đối với các ứng dụng thông gió thương mại, chúng tôi thường khuyên bạn nên Heatex Model E nhưng hãy thoải mái so sánh tất cả bộ trao đổi nhiệt quay.

 

 LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 091 276 76 85

SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ Related